กำจัดปลวก ราคาเท่าไหร่?

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

กำจัดปลวก ราคาเท่าไหร่

เมื่อปลวกขึ้นบ้าน หลาย ๆ คนคงพยายามหาวิธีแก้ไขและกำจัดปลวก บางคนอาจกำจัดปลวกฉีดพ่นตามรังและบริเวณที่พบปลวก แต่ก็แก้ปัญหาได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะปลวกเจ้ากรรมรังใหม่ก็ยังพากันมาอาศัยอยู่ในบ้านต่อไป แถมยังกัดกินบ้านจนผุพังมากขึ้นทุกที นำไปสู่การใช้ไม้เด็ดนั่นก็คือการจ้างบริการบริษัทกำจัดปลวก แต่ยิ่งหาข้อมูลมากเท่าไรก็ยิ่งสับสน เพราะราคาบริการกำจัดปลวก ราคา ของแต่ละบริษัทนั้นไม่เท่ากันเลย มีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน จนถึงหลักหมื่น ปัจจัยอะไรที่ทำให้ ราคากำจัดปลวก แตกต่างกันและแต่ละบริษัทจะมีวิธีคิดราคากำจัดปลวกอย่างไร ผู้ที่คิดจะกำจัดปลวกต้องห้ามพลาด

สอบถามเพิ่มเติม greenhome-pest.com

1. กำจัดปลวก ราคา ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่

เพราะบ้านและอาคารแต่ละหลังมีขนาดที่แตกต่างกัน ขนาดตัวบ้านหรือตัวอาคารจึงเป็นปัจจัยหลักในการคำนวณค่าบริการกำจัดปลวก ราคา ด้วยครับ เพราะพื้นที่บ้านหรืออาคารย่อมส่งผลต่อปริมาณน้ำยา สารเคมีกำจัดปลวก หรือสถานีกำจัดปลวกที่ต้องใช้ เปรียบเสมือนกับการให้ยาตามน้ำหนักตัวของผู้ป่วย ยิ่งขนาดพื้นที่กว้างเท่าไร ก็ยิ่งต้องใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมากเท่านั้น โดยก่อนตกลงใช้บริการ ผู้ให้บริการก็จะมีการขอเข้าไปสำรวจหน้างานและวัดพื้นที่เพื่อใช้ในการคำนวณวัสดุอุปกรณ์และราคาต้นทุนในการกำจัดปลวก

2. กำจัดปลวก ราคา ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหา

ระดับความรุนแรงของปัญหาถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการคำนวณราคากำจัดปลวก แน่นอนว่าบ้านและอาคารแต่ละหลังย่อมเจอปัญหาเรื่องปลวกหนักเบาต่างกัน บางบ้านอาจอยู่ในระยะเริ่มต้น กินพื้นที่ไม่มากก็อาจใช้วิธีฉีดพ่นสารเคมีกำจัดปลวกได้ ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า แต่บางบ้านก็อาจกำลังเผชิญกับปัญหาปลวกที่มีความรุนแรง หรือมีรังปลวกมากกว่าหนึ่งรังในบ้าน ซึ่งจำเป็นต้องใช้สถานีเหยื่อ ปริมาณน้ำยา หรือระยะเวลาที่มากขึ้นเพื่อทำให้พิษแพร่ไปถึงนางพญาปลวก และทำให้ปลวกตายยกรัง ก็จะทำให้บริการกำจัดปลวก ราคาสูงขึ้นด้วย

3. ระบบการกำจัดปลวก

ระบบกำจัดปลวกในปัจจุบันมีอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ระบบกำจัดปลวกที่นิยมใช้ในบ้านเรามีอยู่ 3 ระบบหลัก ได้แก่ การกำจัดปลวกด้วยระบบวางท่อ การกำจัดปลวกด้วยระบบเจาะพื้นเพื่ออัดฉีดน้ำยา และการกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อ ซึ่งแต่ละวิธีก็เหมาะสมกับสายพันธุ์ปลวกที่ต่างกันและมีการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอีกด้วย ในบางกรณี หากเจ้าของบ้านไม่ต้องการใช้สารเคมีในการกำจัดและป้องกันปลวก สถานีเหยื่อก็จะเป็นทางออกที่ตอบโจทย์ ปลอดภัย ไม่มีการฉีดพ่นที่จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่สารเคมีจะตกค้าง และแน่นอนว่าย่อมมีผลต่อ ราคา กำจัดปลวก

สอบถามการกำจัดปลวก

4. คุณภาพของสารเคมีที่ใช้กำจัดปลวก

แม้แต่การกำจัดปลวกด้วยระบบเดียวกัน ผู้ให้บริการแต่ละรายก็ใช้น้ำยา สารเคมี เหยื่อล่อที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงความรวดเร็วในการออกฤทธิ์กำจัดปลวก ทั้งนี้ การใช้วิธีกำจัดปลวกแต่ละวิธีมีระยะรอคอยที่แตกต่างกันออกไป บางวิธีอาจทำให้ปลวกตายในทันที แต่บางวิธีก็ต้องใช้เวลาเพื่อให้สามารถกำจัดปลวกได้ตายยกรัง แต่โดยเฉลี่ยแล้ว การกำจัดปลวกให้หายขาดนั้นจะใช้เวลาราว 1-8 เดือน  ขึ้นอยู่กับวิธีการ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการ

และนี่ก็คือ 4 เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ราคากำจัดปลวกมีความแตกต่างกันในผู้บริการแต่ละราย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาร่วมด้วย เช่น ระยะทาง การทำสัญญา สายพันธุ์ปลวก ฯลฯ ดังนั้น หากพบปัญหาปลวกกัดกินบ้าน จึงควรรีบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดปลวกตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ควรปล่อยให้ปัญหาลุกลามจนส่งผลต่อตัวบ้านและงบประมาณที่ใช้ในการกำจัดปลวก เพราะปัญหาเรื่องปลวก ยิ่งรู้เร็วเท่าไร ยิ่งสามารถรับมือได้ทันท่วงทีมากเท่านั้น

สอบถามบริการกำจัดปลวก หรือ กำจัดปลวก ราคา ได้ที่
โทร: 02-509-1173-4
มือถือ: 087-493-4166
website: https://greenhome-pest.com/ สอบถามเพิ่มเติม greenhome-pest.com

ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?
ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?

การตรวจเช็คบ้าน-อาคารเป็นประจำเพื่อหาร่องรอยของปลวกเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ได้ฉีดปลวกมานาน ต่อไปนี้คือสัญญาณที่บอกว่าบ้าน-อาคารอาจมีปลวกอยู่

อ่านต่อ »
จ้างบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?
จ้างบริษัทกำจัดปลวก ที่ไหนดี เลือกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?

บทความนี้ได้ทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณเข้าใจถึงประโยชน์ของการจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ และวิธีการเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับเจ้าของบ้าน-อาคาร ผู้อยู่อาศัย หรือใครก็ตามที่กำลังเจอปัญหาปลวกบุกบ้าน หรือยังไม่เจอ แต่อยากจะป้องกันไว้ก่อน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save