กำจัดปลวก

การบริการวางระบบวางท่อ
อัดน้ำยาป้องกันและกำจัดปลวก

บริษัทรับวางท่ออัดน้ำยาป้องกันและกำจัดปลวกที่มีความน่าเชื่อถือและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานจะช่วยลดความกังวลปัญหาต่างๆ คุ้มค่ากับการลงทุกติดตั้งระยะยาว

“ระบบวางท่ออัดน้ำยาป้องกันและกำจัดปลวก (PIPE SYSTEM)” อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยการฝังหรือติดตั้งท่ออัดน้ำยาบริเวณคานคอดินของแต่ละสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาคาร โรงงาน และโกดัง โดยจะติดตั้งก่อนที่จะมีการปิดพื้น

การใช้สถานีเหยื่อบนดินกำจัดปลวก
+ ระบบการใช้น้ำยาป้องกัน

เป็นการผสมผสาน 2 ระบบเข้าด้วยกัน ใช้ได้กับสถานที่ที่มีปัญหาปลวกแล้วเท่านั้น โดยจะใช้สถานีเหยื่อบนดิน ติดตั้งบริเวณจุดที่พบปลวก เพื่อกำจัดปลวกให้หมดสิ้นแบบตายยกรัง โดยบริษัทจะต้องเข้าไปตรวจสถานีเพื่อ เติมเหยื่อและประเมินผลการกำจัดในทุกๆ 15-20 วัน จะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน (ปลวกบางสายพันธุ์ใช้ เวลานานกว่านี้) เมื่อกำจัดปลวกจนหมดสิ้นแล้ว หลังจากนั้นจะใช้ระบบการอัดน้ำยา (ระบบที่ 1) เพื่อป้องกัน ไม่ให้ปลวกเข้าสู่บ้านต่อไป

ระบบสถานีเหยื่อป้องกัน
กำจัดปลวก Exterra

บริษัทกรีนโฮม เพสท์ คอนโทรล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก Ensystex Thailand ในการได้รับลิขสิทธิ์และเป็นตัวแทนบริการกำจัดและควบคุมปัญหาปลวก ระบบเหยื่อ Exterra ที่ได้รับการรับรองจาก คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข และ ใบอนุญาตจากEPA สหรัฐอเมริกา

ระบบการใช้น้ำยาป้องกัน
กำจัดปลวก

การป้องกันและกำจัดปลวกด้วยระบบอัดน้ำยานั้น เป็นวิธีสากลที่ใช้กันทั่วไป ซึ่งกรรมวิธี P. C. SOIL-TREATMENT ตามมาตราฐานขององค์การ HUD แห่งสหรัฐอเมริกา (HOUSIGN AND URBAN DEVELOPMENT AUTHORITY OF UNITED STATES OF AMERICA) คือ การใช้เครื่องฉีดแรงอัดสูง อัดหรือฉีดน้ำยาเคลือบพื้นดินบริเวณใต้ตัวอาคาร เพื่อให้พื้นดินส่วนนั้นเป็นพิษเกินกว่าที่ปลวกจะอาศัยอยู่ หรือแทรกซอนผ่านขึ้นมาทำลายตัวอาคารได้ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย และสัตว์เลี้ยงเป็นสำคัญ

5 คำถามที่พบมากที่สุด

เกี่ยวกับ “การป้องกัน-กำจัดปลวกและเเมลง”

บ้านหรืออาคารแต่ละหลัง มีความแตกต่างกัน วิธีป้องกัน-กำจัดปลวกแต่ละวิธีก็แตกต่างกัน รวมไปถึงวัตถุประสงค์ในการใช้ก็แตกต่างกัน เช่น ป้องกัน หรือ กำจัด ดังนั้น เพื่อให้ทราบว่า “บ้านหรืออาคารของเราเหมาะกับวิธีใด” ท่านสามารถติดต่อให้เราอธิบายและแนะนำวิธีป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง ได้ที่ สาขารามอินทรา 096-9456282, สาขาราชพฤกษ์ 082-9398264, สาขาประเวศ 099-6269453 ท่านจะทราบข้อดีข้อเสียของวิธีต่างๆ รวมไปถึงงบประมาณที่ใช้ในทันที

ราคาของการป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง ขึ้นอยู่กับ  2 ปัจจัยหลัก ดังนี้ คือ 1)ระบบที่ใช้ เพราะแต่ละระบบที่ราคาต่างกันมาก 2) ขนาดของพื้นที่ การคิดราคาของแต่ละระบบของการป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง ก็ต่างกันอีก เช่น ระบบอัดน้ำยา จะใช้พื้นที่เป็นตารางเมตร ตัวอย่างคือ บ้านขนาด 10×10 ตารางเมตร (ชั้น 1) บ้านหลังนี้ก็จะถูกคำนวนราคาที่ 100 ตารางเมตร ในขณะเดียวกัน หากบ้านหลังนี้ใช้ระบบสถานีเหยื่อใต้ดิน จะคำนวนเป็น “เส้นรอบรูป” คือเอาทุกด้านมาบวกกัน เท่ากับบ้านหลังนี้มีเส้นรอบรูป 40 เมตรเป็นต้น ดังนั้น ราคาของการป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง ขึ้นอยู่กับ 2 ส่วนสำคัญคือ ระบบที่ใช้ กับ ขนาดของตัวบ้านหรืออาคาร

สรุปได้เลยว่า ไม่ว่าจะใช้ระบบอะไรในการกำจัดปลวก “ปลวกก็สามารถกลับมาได้ตลอดเวลา” เพียงแค่แมลงเม่าจับคู่ สลัดปีกลงดิน ก็เกิดปลวกรังใหม่ได้แล้ว ดังนั้น เมื่อกำจัดปลวกแล้ว ก็ต้องทำการป้องกันต่อไปด้วย และด้วยเหตุผลนี้ จึงควร “ทำการป้องกันปลวกอย่างต่อเนื่อง”

หลีกเลี่ยงการฉีดสเปย์กระป๋อง, การโรยผงกำจัดปลวก หรือทำลายทางเดินปลวก เพราะจะมีผลต่อการกำจัด เนื่องจากการฉีดพ่นไม่สามารถทำให้ปลวกหายไปจากบ้านได้ แต่จะทำให้ความเสียหายแพร่กระจายออกไปบริเวณรอบๆ ควรปรึกษาบริษัทที่เชี่ยวชาญกำจัดปลวกจะดีกว่า ซึ่งทางเราให้คำแนะนำให้ฟรีไม่คิดค่าบริการใดๆ เพิ่มเติม

ในการกำจัดปลวกนั้น ระบบการใช้น้ำยา ไม่สามารถทำให้ปลวกตายยกรังได้ เป็นเพียงการกำจัดปลวกในบ้านและบางส่วนที่อยู่บริเวณโดยรอบ พร้อมกับบล็อคพื้นที่ไม่ให้ปลวกกลับเข้ามา ซึ่งปลวกรังนี้ยังคงอยู่ นางพญาปลวกยังคงผลิตประชากรต่อไป ซึ่งระบบที่ทำให้ปลวกตายยกรัง หรือตายทั้งรัง คือ “ระบบสถานีเหยื่อ” เพราะปลวกที่หากินคือปลวกกรรมกร จะมากินเหยื่อพร้อมกับส่งต่อๆกันไปจนถึงนางพญาปลวก ทุกตัวจะได้กินเหยื่อนี้ และตายยกรังในที่สุด

สถานีกรีนโฮม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save