บริการป้องกัน - กำจัดแมลงสาบ

บริการป้องกันและกำจัดแมลงสาบ

แมลงสาบเป็นแมลงพาหะนำโรคที่ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ในมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นโรคบิด โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคท้องเสีย โรคติดเชื้อของช่องขับถ่าย โรคผิวหนังอักเสบ โรคฝีผิวหนังพุพอง โรคในระบบทางเดินอาหาร โรคอาหารเป็นพิษ ฯลฯ เนื่องจากตามตัวของแมลงสาบมีทั้งโปรโตซัว แบคทีเรีย และไวรัสถึง 40 ชนิด รวมถึงเชื้อรามีพิษ และไข่พยาธินานาชนิดเกาะอยู่ และที่สำคัญแมลงสาบยังทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม สามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว และยังเป็นเครื่องสะท้อนให้เห็นถึงความบกพร่องด้านสุขลักษณะและสุขาภิบาลของสถานที่นั้น ๆ การจัดการและกำจัดแมลงสาบในบ้านและที่อยู่อาศัย รวมถึงสถานประกอบการจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อหยุดการแพร่กระจายไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นของพื้นที่

สาเหตุที่ทำให้บ้านของคุณมีแมลงสาบ

แมลงสาบดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยปัจจัย 3 ประการ คือ อาหาร น้ำ และที่อยู่อาศัย ซึ่งจะดึงดูดแมลงสาบให้เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหรือสถานประกอบการของคุณ ดังนั้น ระบบการจัดการขยะที่ไม่มีประสิทธิภาพ ฝาท่อระบายน้ำที่เปิดทิ้งไว้ รอยร้าวตามกำแพง เศษอาหารที่ตกหล่นตามพื้น ถังขยะที่หมักหมมนานหลายวัน มุมอับ ความชื้น ข้าวของที่วางสุมระเกะระกะ บริเวณที่ยากต่อการทำความสะอาดล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านและสถานประกอบการของคุณมีแมลงสาบทั้งสิ้น

สาเหตุที่ทำให้เรากำจัดแมลงสาบได้ยากมาก

1. พวกมันมีความสามารถในการปรับตัวอย่างยอดเยี่ยม คงเป็นเรื่องยากสำหรับแมลงชนิดอื่นที่จะสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาล หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัย แต่สำหรับแมลงสาบนั้น พวกมันสามารถปรับตัวได้กับทุกถิ่น และอาศัยอยู่ได้ทั้งในบ้าน ที่สาธารณะ หรือแม้แต่ในที่อับชื้นก็ยังได้

2. อาหาร แมลงสาบสามารถกินอาหารได้แทบทุกอย่างบนโลกใบนี้ เช่น อาหารจำพวกแป้ง, ของหวาน, เนื้อสัตว์, ซากสัตว์, กาว และเส้นผม เป็นต้น

3. ขนาด แมลงสาบเยอรมันคือสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก ดังนั้นพวกมันสามารถซ่อนตัวอยู่ในรอยร้าวเล็กๆ ได้ หรืออยู่กันอย่างแออัดตรงหลังกำแพงก็ทำได้ไม่ยาก หรือพวกมันอาจถูกพบใต้ตู้เย็น ใต้ตู้กับข้าว หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ด้วยขนาดตัวที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงทำให้แมลงสาบเหล่านี้สามารถหลบหลีกผู้คนได้อย่างว่องไว

4. ออกหากินในเวลากลางคืน แมลงสาบมักใช้เวลาในช่วงกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน และแน่นอนว่าช่วงกลางดึกนั้นถือเป็นช่วงนอนหลับพักผ่อนของมนุษย์ ดังนั้นมันจึงใช้โอกาสนี้ในการออกหาอาหาร โดยปราศจากผู้คนรบกวน

5. การสืบพันธุ์ แมลงสาบเพศเมียสามารถมีการสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศได้ โดยวิธีการนี้เป็นการสืบพันธุ์แบบ พาร์ธีโนเจเนซิส (Parthenogenesis) ซึ่งตัวเมียสามารถผลิตไข่ที่ฟักเป็นตัวได้โดยไม่ต้องมีการปฏิสนธิ โดยส่วนใหญ่ตัวเมียมักจะวางไข่ออกมาในลักษณะแคปซูล ซึ่งในแคปซูลนั้นบรรจุทายาทของมันได้ถึง 40 ตัว ภายใน 1 ปีจึงมีลูกแมลงสาบออกมาสู่โลกภายนอกถึง 400 ตัว

วิธีป้องกันแมลงสาบให้บ้านและสถานที่ของคุณ

คุณสามารถป้องกันและกำจัดแมลงสาบได้ด้วยตนเองด้วยวิธีป้องกันแมลงสาบให้บ้านและสถานที่ของคุณ  ดังนี้

>>  เก็บอาหารและเครื่องปรุงในภาชนะที่ปิดสนิท ไม่วางทิ้งไว้ในที่เปิดโล่ง
>> ทำความสะอาดอาหารที่หกเลอะ และล้างภาชนะหลังทานอาหารเสร็จ
>> กำจัดขยะทุกวันและทิ้งเศษอาหารเหลือทิ้งในถังที่มีฝาปิด
>> จัดระเบียบสิ่งของ กองหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ลังกระดาษ และอื่น ๆ ที่กองไว้บนพื้นหรือใต้ตู้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
>>  ดูแลและรักษาความสะอาดบริเวณมุมอับ มุมชื้น เช่น ใต้อ่างล้างจาน หลังตู้เย็น ตู้เก็บของให้สะอาดอยู่เสมอ
>> อุดช่องว่างรอบประตู หน้าต่าง รอยร้าว รอยแยก ช่องระบายอากาศ ท่อระบายของเสีย และท่อระบายน้ำ เพื่อปิดช่องทางไม่ให้แมลงสาบเข้ามาในพื้นที่ของคุณ

การกำจัดแมลงสาบแบบง่ายๆด้วยตัวเอง

วิธีการกำจัดแมลงสาบวิธีหนึ่งที่คุณอาจคาดไม่ถึง ด้วยการนำน้ำเปล่าไปผสมกับน้ำสบู่ น้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอก แล้วนำมาใส่ภาชนะอย่างขวดสเปรย์แบบฉีด จากนั้นให้นำไปฉีดในบริเวณที่มีแมลงสาบ หรือหากเจอแมลงสาบตัวเป็นๆ ก็สามารถฉีดใส่มันได้เลย จากนั้นให้ดูปฏิกิริยาของเจ้าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ มันจะค่อยๆ หมดลมหายใจ เหตุใดวิธีนี้จึงสามารถกำจัดแมลงสาบได้? นั่นก็เพราะแมลงสาบนั้นมีทางเดินหายใจอยู่ที่เปลือกภายนอก (Exoskeleton) และเมื่อผิวของมันสัมผัสกับน้ำสบู่ น้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอก น้ำยาเหล่านี้จะมีคุณสมบัติลดแรงตึงผิว และมีความสามารถในการเคลือบผิวของแมลงเหล่านี้เอาไว้ ส่งผลให้แมลงสาบหายใจไม่ออก และตายในที่สุด

กำจัดแมลงสาบกับกรีนโฮม

แต่หากปัญหาแมลงสาบนั้นลุกลามจนยากจะแก้ไข ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดแมลงสาบอย่างกรีนโฮมก็พร้อมจะให้บริการกำจัดแมลงสาบโดยทีมงานมืออาชีพที่จะเข้าสำรวจพื้นที่ วิเคราะห์ปัญหา และตรงเข้ากำจัดแมลงสาบด้วยบริการป้องกำจัดแมลงสาบเฉพาะของเรา คัดสรรเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัย ควบคู่กับอุปกรณ์ เครื่องมือ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย มั่นใจได้ว่าสามารถกำจัดแมลงสาบได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาซ้ำในระยะยาว พร้อมดูแลคุณตลอดสัญญาและในช่วงระยะประกันเพื่อปกป้องบ้านและสถานประกอบการของคุณจากแขกที่ไม่ได้รับเชิญนี้

กรีนโฮมให้บริการป้องกำจัดแมลงสาบ กำจัดแมลงสาบในบ้านและที่อยู่อาศัย รับกำจัดแมลงสาบทุกสายพันธุ์กำจัดแมลง สัตว์รบกวนทุกชนิด ด้วยผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพในบ้านและสถานประกอบการทั่วประเทศ  การันตีความพึงพอใจด้วยมาตรฐานการบริการสูงสุด ใส่ใจทุกขั้นตอน ยินดีให้คำปรึกษาพร้อมสำรวจพื้นที่ฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save