จ้างบริษัทกำจัดปลวก ที่ไหนดี เลือกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัทกำจัดปลวก ที่ไหนดี

ปลวก สัตว์รบกวนที่คุณไม่อยากประสบพบเจอ แต่เผลอ ๆ มันก็มาบุกบ้านคุณซะแล้ว ปลวกเป็นแมลงตัวเล็ก ๆ ที่ดูไม่มีพิษมีภัย แต่ทำไมกลับสร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนและทรัพย์สินได้? เพราะความสามารถในการกินไม้ และวัสดุที่มีเซลลูโลสอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว แถมกินอย่างเงียบ ๆ เสียด้วย ส่งผลให้เกิดความเสียหายจนต้องเจ้าของบ้าน-อาคารต้องปวดจิตกับการหาช่างซ่อมบ้าน ค่าซ่อมแซม เสียเวลา เสียใจ แถมเสียเงินอีก

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ คุณอยากจะจัดการกับพวกมันให้ตายถึงรังโดยเร็วที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการแพร่กระจายไปในวงกว้าง คำถามคือวิธีกำจัดปลวกแบบไหนให้ผลดีที่สุด? บางคนก็อยากลองด้วยวิธีการ DIY ด้วยการศึกษาเพิ่มเติมจากบทความหรือกระทู้ต่าง ๆ แต่ในขณะที่บางคนก็รู้สึกว่าเรื่องแบบนี้จ้างบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพมาทำดีกว่า

บทความนี้ กรีนโฮมฯ ได้ทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณเข้าใจถึง

  • อันตรายจากปลวก
  • บริการกำจัดปลวกจากมืออาชีพ ครอบคลุมด้านไหนบ้าง?
  • ประโยชน์ของการจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ
  • วิธีการเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ

เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับเจ้าของบ้าน-อาคาร ผู้อยู่อาศัย หรือใครก็ตามที่กำลังเจอปัญหาปลวกบุกบ้าน หรือยังไม่เจอ แต่อยากจะป้องกันไว้ก่อนครับ

อันตรายจากปลวก

ปลวก แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงที่ไม่ควรมองข้าม ความหิวกระหายไม้และวัสดุอื่น ๆที่มีเซลลูโลส อาจทำให้บ้าน-อาคาร โครงสร้าง และทรัพย์สินเสียหายได้ หากไม่ได้รับการตรวจสอบ ปลวกอาจทำให้ฐานราก ผนัง และแม้แต่อาคารทั้งหลังอ่อนแอลง ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายสูงและอาจทำให้โครงสร้างของบ้าน-อาคารเสี่ยงต่อการทรุดได้

นอกจากความเสียหายทางกายภาพต่อบ้าน-อาคารและทรัพย์สินแล้ว ปลวกยังก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพของเราผู้อยู่อาศัยอีกด้วย มูลและปีกที่ถูกทิ้งไว้ของพวกมันสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ ปลวกบางชนิดยังเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถกัดได้ แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

เรื่องร้ายของปลวก กำจัดปลวกไปแล้ว ทำไมยังกลับมาอีก

ความเสียหายและค่าซ่อมแซมที่เกิดจากการทำลายของปลวกก็เป็นเรื่องที่เราเจ้าของบ้านไม่อยากให้เกิดเช่นกัน ขอยกตัวอย่างจากบ้านของลูกค้าของเราที่เจอปลวกบุกรุกบ้าน (ก่อนที่เราจะเข้าไปกำจัดปลวกให้) ทำให้บ้านและทรัพย์สินเสียหายรวมถึงค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม แค่ค่าบิ้วอินก็หมดไปเป็นล้านเลยทีเดียว

เมื่อพิจารณาถึงความเสียหาย อันตราย และความเสี่ยงที่เกิดจากปลวก สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการเชิงรุกเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของปลวก ซึ่งอาจรวมถึงการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ การซ่อมแซมรอยรั่วหรือความเสียหายที่เกิดจากความชื้นหรือน้ำอย่างทันท่วงที และการใช้มาตรการป้องกัน-กำจัดปลวกที่เหมาะสม ด้วยการระแวดระวังและเชิงรุก เจ้าของบ้าน-อาคารอย่างเราก็สามารถปกป้องบ้าน-อาคาร และทรัพย์ที่รักของเรา และหลีกเลี่ยงผลกระทบร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำลายของปลวกได้ครับ

บริการกำจัดปลวกจากมืออาชีพ ที่ไหนดี ครอบคลุมด้านไหนบ้าง?

เมื่อพูดถึงการกำจัดปลวก การเลือกใช้บริการกำจัดปลวกจากมืออาชีพอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการกำจัดด้วยตัวเอง เพราะผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพสามารถนำเสนอบริการเฉพาะด้านต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบพื้นที่ กำจัด และป้องกันการบุกรุกของปลวก

หนึ่งในบริการหลักที่เสนอโดยผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพก็คือ การตรวจสอบพื้นที่บ้าน-อาคาร ช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมจะใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์เพื่อตรวจหาปลวกและประเมินความเสียหาย ขั้นตอนนี้ช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถพัฒนาและเสนอแผนการกำจัด-ป้องกันปลวกที่ครอบคลุม เหมาะสมกับพื้นที่ รวมถึงความต้องการเฉพาะอย่างของเจ้าของและสถานที่ที่เข้าบริการได้

การกำจัดปลวกเป็นอีกหนึ่งบริการที่สำคัญของผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ ระบบกำจัดปลวกอาจมีให้คุณเลือกตั้งแต่ระบบการใช้น้ำยากำจัดปลวก ระบบวางท่ออัดน้ำยากำจัดปลวก รวมถึงวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าก็คือ ระบบสถานีเหยื่อกำจัดปลวก ซึ่งการเลือกระบบกำจัดปลวกนั้นจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เช่น เจอปลวกบุกแล้ว ยังไม่เจอปลวกแต่อยากป้องกันไว้ก่อน ที่บ้านมีผู้สูงอายุและสัตว์เลี้ยง รวมถึงประเภทของบ้าน-อาคารสถานที่ว่าเป็นแบบไหน ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพจึงจะสามารถช่วยกำหนดวิธีการป้องกัน-กำจัดที่เหมาะสมที่สุดได้

นอกจากการกำจัดแล้ว ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพยังสามารถให้บริการป้องกันปลวกที่มีความคุ้มค่าอีกด้วย ซึ่งอาจรวมถึงการตรวจสอบเป็นประจำเพื่อตรวจหาการแพร่กระจายที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ เช่นเดียวกับการใช้มาตรการป้องกัน เช่น การปิดรอยร้าวและรอยแยก การกำจัดแหล่งอาหารที่อาจเกิดขึ้น และการตรวจสอบดูแลการระบายน้ำที่เหมาะสมรอบ ๆ บ้าน-อาคาร

โดยรวมแล้ว ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพสามารถให้บริการที่มี “ความคุ้มค่า” ครอบคลุม เพื่อช่วยให้เจ้าของบ้าน-อาคารสามารถตรวจสอบ กำจัด และป้องกันการบุกรุกของปลวกได้ ด้วยการร่วมมือกับผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพที่มีความน่าเชื่อถือ เจ้าของบ้าน-อาคารสามารถดำเนินการเชิงรุกเพื่อปกป้องบ้าน-อาคาร รวมถึงทรัพย์สิน เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำลายของปลวก

จ้างบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?

ประโยชน์ 7 ข้อของการจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ

การจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพให้ข้อดีมากมายที่คุ้มค่าต่อการลงทุนสำหรับเจ้าของบ้าน-อาคาร และต่อไปนี้ก็คือข้อดีบางส่วนที่เรานำมาให้คุณพิจารณา

1. การประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว: ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพสามารถให้โซลูชั่นที่คุ้มค่าต่อค่าใช้จ่าย ซึ่งป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมต่อบ้าน-อาคาร และทรัพย์สินของคุณ ช่วยประหยัดเงินในระยะยาว แม้ว่าการกำจัดปลวกแบบ DIY หรือการกำจัดปลวกด้วยตัวเองอาจดูเป็นทางเลือกที่ยั่วยวนกว่า เพราะดูเผิน ๆ แล้วประหยัดกว่า แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาจากการกำจัดปลวกด้วยตัวเอง อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายมากกว่าเดิม และเผลอ ๆ ก็ไม่สามารถกำจัดปลวกได้ตายถึงรังได้

2) ความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย: สารเคมีกำจัดปลวกบางประเภทอาจเป็นอันตรายได้หากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพมีความรู้และประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ยังคงควบคุมการกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของเจ้าของบ้าน-อาคาร และสัตว์เลี้ยง 

3) ความอุ่นใจจากผลลัพธ์ที่แน่นอน: ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพสามารถทำงานเพื่อผลลัพธ์ที่แน่นอน ทำให้เจ้าของบ้าน-อาคาร สบายใจได้ว่าบ้าน-อาคาร และทรัพย์สินของคุณได้รับการปกป้องจากการทำลายของปลวก

4) ความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรม ความรู้ในป้องกัน-กำจัดปลวก: ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพมีความเชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรมที่จำเป็นในการตรวจจับ กำจัด และป้องกันการบุกรุกของปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเฉพาะบริษัท กรีนโฮมของเราที่ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาการให้บริการที่ดี มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เราจึงจัดการฝึกอบรมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่ององค์ความรู้และนวัตกรรมการป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง เพื่อที่จะให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อเจ้าของบ้าน-อาคารได้

5) ความสะดวกสบาย: ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพสามารถช่วยคุณประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย ด้วยโซลูชั่นที่สะดวกและเหมาะสมกับตารางเวลาและความต้องการของเจ้าของบ้าน-อาคารได้

6) การกำจัด-ป้องกันที่ต่อเนื่อง: ถ้าคุณกำจัดปลวกด้วยตัวเอง คุณอาจจะฉีดพ่น วางยา หรือวางเหยื่อครั้งเดียวหรือ 2 ครั้ง พอเห็นว่าปลวกหายไป คุณก็วางใจว่าปัญหาปลวกบุกบ้านหายไปแล้ว

แต่ความจริงไม่ใช่เช่นนั้นนะครับ ปลวกอาจจะแค่ตายไปเฉพาะที่โดนน้ำยา หรือกินยากินเหยื่อ แต่รังปลวกอาจจะยังอยู่ 

การกำจัด-ป้องกันที่ต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะช่วยปกป้องบ้าน-อาคารของคุณจากปลวกได้ โดยความสม่ำเสมอก็ขึ้นอยู่ผู้ให้บริการนะครับ ระยะแรกอาจจะทุก ๆ 15 วัน พอปลวกเริ่มลดลง ก็อาจจะเข้ามาให้บริการทุก ๆ 2 หรือ 3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายละเอียด เงื่อนไขต่าง ๆ และความเป็นมืออาชีพด้วยครับ 

7) การกำจัดปลวกจากมืออาชีพย่อมดีกว่าการกำจัดปลวกแบบ DIY: ผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพมาพร้อมกับวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนยาวนานกว่าการกำจัดปลวกด้วยตัวเอง ที่มักจะได้ผลลัพธ์คือ ปลวกหายไปชั่วคราว (เพราะลามไปที่อื่น) แล้วก็กลับมาใหม่ ทำให้บ้าน-อาคาร และทรัพย์สินของคุณเสียหายมากขึ้น

สรุปแล้วก็คือ การลงทุนในการจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพนั้นมีประโยชน์และข้อดีมากมายที่สามารถช่วยให้เจ้าของบ้าน-อาคารอย่างคุณ ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ไม่เสียสุขภาพจิต และสุขภาพร่างกาย แถมได้รับความสบายใจ ด้วยโซลูชั่นการป้องกัน-กำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสมต่อปัญหาและประเภทของบ้าน-อาคาร

วิธีการเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ

การเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ เป็นการตัดสินใจที่สำคัญมาก ๆ เพราะอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อความปลอดภัยและมูลค่าบ้าน-อาคาร และทรัพย์สินของคุณ และนี่คือปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพครับ

ปัจจัยที่ต้องพิจารณา

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความเป็นมืออาชีพ ประสบการณ์ รวมไปถึงชื่อเสียงของผู้ให้บริการกำจัดปลวก ตลอดจนใบอนุญาตในการดำเนินกิจการ คุณควรมองหาผู้ให้บริการกำจัดปลวกในลักษณะที่ดำเนินกิจการในรูปแบบบริษัทฯ มีสาขาในระยะที่ไม่ไกลจากบ้าน-อาคารของคุณมากนัก มีความโปร่งใสในการเสนอทางเลือกในการป้องกัน-กำจัดปลวกที่หลากหลาย และมีประวัติที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในการกำจัดปลวก ซึ่งคุณอาจจะศึกษาเพิ่มเติมจากรีวิวต่าง ๆ ได้ หรือง่าย ๆ เลยก็คือลองถามเพื่อนบ้านคุณครับ

นอกจากนี้ ให้พิจารณาถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการปฏิบัติตามมาตรฐานและกฎระเบียบของอุตสาหกรรม

คำถามที่คุณควรถาม

เมื่อติดต่อผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ คุณควรเตรียมคำถาม เช่น มีระบบการป้องกัน-กำจัดปลวกแบบไหนบ้าง สามารถเข้ามาตรวจพื้นที่ได้เร็วสุดวันไหน ขั้นตอนในการให้บริการเป็นอย่างไร มีค่าใช้จ่ายอย่างไร แต่ในขณะเดียวกันคุณจำเป็นต้องให้ข้อมูลต่อผู้ให้บริการ เช่น พื้นที่ใช้สอย ขนาดที่ดิน ประเภทบ้าน-อาคาร ปัญหาที่คุณเจออยู่ และความต้องการเฉพาะ เช่น ต้องให้ผู้ให้บริการระมัดระวังอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ เช่น ในบ้านมีบ่อปลาอยู่ ในบ้านมีผู้ป่วยติดเตียงอยู่ เป็นต้น

มาตรฐานอุตสาหกรรม

มองหาผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพที่เป็นสมาชิกขององค์กรอุตสาหกรรม เช่น สมาคมฅนกำจัดแมลงไทย (National Pest Management Association Thai) หรือสมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง (Thailand Pest Management Association) องค์กรเหล่านี้กำหนดมาตรฐานและแนวปฏิบัติสำหรับบริษัทป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลง และสามารถช่วยให้คุณแน่ใจว่าผู้ให้บริการที่คุณเลือก ปฏิบัติตามแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและมาตรฐานทางจริยธรรม

สรุป

โดยสรุปแล้วก็คือ การเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งความเป็นมืออาชีพ ประสบการณ์ ชื่อเสียงของบริษัท แนวทางด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม และการปฏิบัติตามมาตรฐานและกฎระเบียบของอุตสาหกรรม ด้วยการถามคำถามและบอกข้อมูลที่ถูกต้องจำเป็นต่อการจัดทำแผนกำจัด-ปลวกให้มีประสิทธิภาพ เจ้าของบ้าน-อาคาร สามารถเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ และสามารถให้โซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสำหรับความต้องการในการกำจัด-ป้องกันปลวกได้ครับ

อ่านมาถึงตรงนี้ เราอยากให้คุณลองพิจารณาบริษัท กรีนโฮม เพสท์ คอนโทรล ในการดูแลบ้าน-อาคาร และทรัพย์สินของคุณให้ปลอดภัยจากการบุกรุกของปลวก

ไม่ว่าจะเป็นระบบเหยื่อบนดิน เหยื่อใต้ดิน ระบบอัดน้ำยา หรือวางท่อป้องกัน-กำจัดปลวก ทีมงานของกรีนโฮมฯ เต็มไปด้วยประสบการณ์ พร้อมให้ข้อมูล และคำปรึกษาที่เหมาะสมกับปัญหาที่คุณเจออย่างละเอียดทุกขั้นตอน เราพร้อมดูแลบ้านหรืออาคารที่คุณรักอย่างมืออาชีพ ด้วยบริการที่ดี ตรงต่อเวลา ทำงานสะอาดสะอ้าน ใส่ใจในรายละเอียดแม้ซอกเล็ก ๆ และผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยง

ด้วยประสบการณ์ป้องกัน-กำจัดปลวกและแมลงมากกว่า 10 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า 20,000+ ท่านให้เราดูแลบ้านหรืออาคารมาอย่างต่อเนื่อง

หมดกังวลเรื่องปลวกและแมลงอีกต่อไป วางใจใช้บริการจากกรีนโฮม เพสท์ คอนโทรล “บริษัทกำจัดปลวกที่เพื่อนบ้านบอกต่อ” สาขาใกล้บ้านคุณนะครับ

ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?
ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?

การตรวจเช็คบ้าน-อาคารเป็นประจำเพื่อหาร่องรอยของปลวกเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ได้ฉีดปลวกมานาน ต่อไปนี้คือสัญญาณที่บอกว่าบ้าน-อาคารอาจมีปลวกอยู่

อ่านต่อ »
เรื่องร้ายของปลวก กำจัดปลวกไปแล้ว ทำไมยังกลับมาอีก
เรื่องร้ายของปลวก กำจัดปลวกไปแล้ว ทำไมยังกลับมาอีก

ปลวกถึงแม้จะกำจัดไปแล้ว แต่ก็มีโอกาสที่จะกลับมาอีก ทำไมเป็นเช่นนั้น? บทความนี้ กรีนโฮมฯ จะมาบอกเหตุผล 3 ข้อที่ทำให้ปลวกตัวร้ายกลับมา

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save