“โฟกัส”สารดึงดูดปลวก ของ “เอ็กซ์เทอร์ร่า”

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ระบบเหยื่อหนึ่งเดียวที่สร้างแนวดักจับได้สมบูรณ์ที่สุดรอบบ้าน

การที่เราเรียกบริษัทกำจัดปลวกมาให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อสถานี หรือ กำจัดปลวกด้วยระบบอัดน้ำยา เราควรรู้รายละเอียดและวิธีการกำจัดปลวกพร้อมๆไปกับช่างด้วย เพื่อให้การกำจัดปลวกนั้นได้ผลดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ควรจะรู้จักวงจรชีวิตปลวกด้วย

การกำจัดปลวกในระบบเหยื่อสถานีเต็มรูปแบบ คือมีทั้งเหยื่อบนดิน และเหยื่อใต้ดิน ที่ผ่านมามักมีช่องว่างในการกำจัดปลวก โดยเฉพาะสถานีใต้ดินที่วางรอบบ้าน แต่วันนี้ ระบบกำจัดปลวกของเอ็กซ์เทอร่า ได้คิดค้นช่องว่างนี้ได้อย่างสมบูรณ์

สารดึงดูดปลวกโฟกัส เป็นสารจากธรรมชาติ ไม่เป็นวัตถุอันตราย ใช้ร่วมกับสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่าฝังดิน และฝังคอนกรีต . เมื่อโฟกัสสัมผัสกับดิน จะทำงานร่วมกับจุลินทรีย์ในดิน ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ออกมาช้าๆในอัตราคงที่สู่ดิน

ปลวกชอบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) . มันอาจไม่ใช่สิ่งที่นักชิมอาหารชื่นชอบ แต่ CO2 ดึงดูดปลวกอย่างแน่นอน โดยงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้พิสูจน์แล้ว ปลวกถูกดึงดูดจาก CO2 ที่เลียนแบบ CO2ที่ถูกปล่อยจากไม้ผุและในรังปลวกตามธรรมชาติ ดังนั้น CO2 ในดินจะนำทางปลวกไปยังที่มีโอกาสมีแหล่งอาหาร โฟกัสที่ก้นหลุมสถานีจะทำหน้าที่นี้ โดยนำทางปลวกให้เข้ามาที่สถานี เอ๊กซ์เทอร์ร่า ดังนั้นด้วยโฟกัสที่ปล่อยสาร CO2 อย่างคงที่จะดึงดูดปลวกให้ตรงเข้ามาที่สถานีขนาดใหญ่ของเอ๊กซ์เทอร์ร่า บ้านท่านก็จะได้รับการป้องกันที่เหมาะสม

งานวิจัย ของ CSIRO แสดงให้เห็นว่าปลวกในสวนบริเวณบ้านพบสถานีที่มีขนาดใหญ่ ได้เร็วอย่างเห็นได้ชัดแทนที่จะเป็นบ้านของท่าน! ดังนั้นด้วยสารดึงดูดปลวก โฟกัสซึ่งปล่อยCO2 อย่างคงที่ดึงดูดปลวกให้ตรงเข้ามาที่สถานีขนาดใหญ่ของเอ๊กซ์เทอร์ร่า บ้านท่านก็จะได้รับการป้องกันที่เหมาะสม สถานีของเอ๊กซ์เทอร์ร่าใหญ่กว่าสถานีของระบบอื่นเกือบ 4 เท่า ดังนั้นเมื่อปลวกเริ่มเดินตาม CO2 พวกมันจะพบสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่าอย่างรวดเร็ว โฟกัส สร้าง “ แนวดักจับปลวก ” ในรัศมี 2 เมตรรอบๆสถานีขนาดใหญ่ของเอ๊กซ์เทอร์ร่า ซึ่งหมายความว่าเมื่อปลวกเข้ามาในรัศมี2 เมตรจากสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่า จะถูกดึงดูดด้วย CO2 ในระดับที่เหมาะสมและกระตือรือร้นที่จะตามร่องรอยอาหารอย่างมีความสุขเข้ามาในสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่า ซึ่งหมายถึงอาหารมื้อสุดท้ายของพวกมัน ปลวกทั้งรังจะถูกกำจัด และบ้านของท่านก็ปลอดภัย

ขณะที่ปลวกสามารถผ่านช่องว่างระหว่างสถานีของระบบเหยื่ออื่นได้ สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นกับระบบเอ๊กซ์เทอร์ร่าซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเอ๊กซ์เทอร์ร่าเป็นเพียงระบบเดียวที่กล้าออกประกันความเสียหายจากปลวก
สถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่าจะดึงดูดปลวกให้เข้ามาในบ้านของฉันหรือไม่? สบายใจได้เลย เพราะคำตอบคือไม่ สถานีขนาดใหญ่ของเอ๊กซ์เทอร์ร่าอยู่ที่บ้านท่าน เพื่อปกป้องบ้านท่าน และจะดักจับเฉพาะปลวกที่ได้เข้ามาแล้วและกำลังออกหาอาหารภายในสวนของบ้านท่าน ถ้าไม่มีสถานีในบ้านท่านในท้ายที่สุดปลวกก็จะหาทางเข้าทำลายบ้านท่านได้ ดังนั้นจึงไม่มีข้อสงสัยว่า เอ๊กซ์เทอร์ร่าระบบดักจับและกำจัดปลวกด้วยเหยื่อที่เยี่ยมยอด และโฟกัส เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการคุ้มครองบ้านท่าน

ทำการเปลี่ยนไม้เหยื่อใหม่ ในสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่า และทำการสำรวจสถานีอย่างต่อเนื่อง บ้านของท่านยังคงมีโอกาสที่ปลวกจะเข้าทำลายในอนาคต จากปลวกรังใหม่หรือรังอื่นๆที่มีอยู่เดิมในบริเวณบ้านแต่ยังไม่ถูกค้นพบ เพื่อแก้ปัญหานี้ เอ๊กซ์เทอร์ร่า จึงยังต้องดำเนินการดักจับและตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ใช้เหยื่อ ริเควี่ยม เพื่อกำจัดปลวกตายยกรังเมื่อพบปลวกถูกดักจับ เปรียบเสมือนเป็นระบบเตือนภัยให้บ้านอย่างแท้จริง และด้วยสารดึงดูดปลวก โฟกัส ทำให้มั่นใจว่าปลวกจะเข้าสถานีก่อนเข้าบ้าน

งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ตีพิมพ์ลงในวารสารทางวิทยาศาสตร์ 2 งานด้านล่างพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของสารดึงดูดปลวกโฟกัส

Sociobiology: Volume 48, Number 3, 2006, p. 771-779 – “Field Attraction of Termites to a Carbon Dioxide-Generating Bait in Australia (Isoptera)” – S Broadbent, M Farr, EJ Bernklau, MS Siderhurst, DM James, & LB Bjostad.

Journal of Economic Entomology – April 2005 – Vol. 98, No. 2, pp. 476–484 -“Attraction of Subterranean Termites (Isoptera) to Carbon Dioxide” – EJ Bernklau, EA Fromm, TM Judd, & LB Bjostad

สอบถามบริการกำจัดปลวกได้ที่
โทร: 02-509-1173-4
มือถือ: 087-493-4166
website: https://greenhome-pest.com/

 
ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?
ไม่ได้ฉีดปลวกมานาน จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านมีปลวกมั้ย?

การตรวจเช็คบ้าน-อาคารเป็นประจำเพื่อหาร่องรอยของปลวกเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ได้ฉีดปลวกมานาน ต่อไปนี้คือสัญญาณที่บอกว่าบ้าน-อาคารอาจมีปลวกอยู่

อ่านต่อ »
จ้างบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?
จ้างบริษัทกำจัดปลวก ที่ไหนดี เลือกมืออาชีพมากำจัดปลวก ดียังไง? เลือกยังไง?

บทความนี้ได้ทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณเข้าใจถึงประโยชน์ของการจ้างผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ และวิธีการเลือกผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับเจ้าของบ้าน-อาคาร ผู้อยู่อาศัย หรือใครก็ตามที่กำลังเจอปัญหาปลวกบุกบ้าน หรือยังไม่เจอ แต่อยากจะป้องกันไว้ก่อน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save